Chúc mừng sinh nhật

Wow, mới đó mà đã mười tuổi rồi – CHÚC MỪNG ĐOÀN TDV nhe. Người Mỹ có câu “time flies when you’re having fun”. Thiếu nhi is full of fun (if only a marriage is this fun, Just Kidding ☺)
John & Hạnh Phước đi vượt biên qua bên Mỹ từ 1980, khi còn bé. Tuy rằng sống ở bên Mỹ đã lâu, nhưng con tim vẫn còn là trái tim Việt Nam ☺. Khi lập gia đình, hai đứa ao ước sau này con cái biết nói tiếng Việt, ăn cơm, ăn canh chua, ăn bánh tráng (không ăn mắm nêm và không ăn Vietnamese Pizza (tiết canh) he he). Khi Chúa ban cho được hai bé (Lyann & Thái), gia đình luôn dự lễ bằng tiếng Việt để tập cho Lyann & Thái biết tiếng Việt.
Tạ ơn Chúa cho John Phước tìm đến đoàn Thiếu Nhi Tử Đạo Việt. Từ khi gia nhập TNTT, Lyann and Thái rất hăng say sinh hoạt, đặc biệt trong những khi có dâng hoa, họat cảnh trong những ngày lễ lớn, Lửa Hồng, huấn luyện Tông Đồ Đội Trưởng, Tĩnh Tâm mùa chay v.v. Lyann and Thái học hỏi được rất nhiều về phong trào và lối sống của người Việt mình. Và quan trọng hơn nữa là biết để Chúa hướng dẫn cuộc đời của hai em. Cảm ơn Chúa đã nhậm lời!
Về các đoàn sinh:
John Phước thấy các đoàn sinh của TDV rất là ngoan, đạo đức, và giỏi tài. Các em đi Chầu và đi Lễ đông đủ và lễ phép trong nhà thờ. Vào mùa Giáng Sinh, các em làm hoạt cảnh về Chúa Giêsu sinh ra thật là dễ thương – các em làm con bê, con lừa, ba Vua, Thánh Giuse, và Maria. Trong ngày lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, các em diễn lại cái chết của các Thánh thật là cảm động. Còn nhiều màn khác thật là đáng khen. Vừa rồi trong đêm văn nghệ, các em biểu diễn bài hát “who Am I” bằng glow-in-the-dark-hands quá hay và đầy ý nghĩa. Phục các em rồi! Chúc các em càng ngày càng tiến bộ và hy vọng sẽ được thưởng thức nhiều màn văn nghệ hay của các em.

Về các Huynh Trưởng:
Các Huynh Trưởng là nền tảng của Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Nhờ sự hy sinh của các Huynh Trưởng mà các em có nhiều buổi sinh hoạt cuối tuần thật hữu ích. Huynh Trưởng dạy cho các em biết đọc kinh, hát thánh ca và khuyến khích các em đi lễ, đi chầu, đi tĩnh tâm, v.v. Vì vậy mà các em được gần với Chúa hơn. Mỗi lần đi nhà thờ, thấy các em tham dự rất đông. Đó là một hãnh diện lớn lao cho giáo dân Việt Nam mình. Vì các giáo dân khác không có nhiều trẻ em đi nhà thờ thường xuyên như mình.
Huynh Trưởng cũng dạy cho các em về niềm văn hóa Việt Nam. Mỗi lần thấy các em mang đồng phục Việt Nam, như áo dài, áo ba miền, áo bà ba v.v., làm cho mình thấy còn hy vọng. Trái tim Việt Nam còn tồn tại dù quê hương mình cách xa nửa vòng trái đất. Cảm ơn các Huynh Trưởng very nhiều! Nguyện xin Thiên Chúa ban bình an, sức mạnh, và thành công xuống cho các Huynh Trưởng mỗi ngày. Keep up the good work. Clap, clap, clap, yeah we LOVE you!
Về các Phụ Huynh và Trợ Tá:
Lần đầu tiên John Phước tham gia Lửa Hồng, John Phước nhận thấy các anh chị trợ tá (chị Vương, A/C Hải Liên, Dũng/Trâm, chị Nga Trung…) làm việc rất là tích cực , làm cho mình muốn bắt chước ☺. Các anh chị làm việc trong tâm tình một gia đình, ai cũng hăng hái và vui vẻ làm. Vì vậy, mọi công việc, lớn nhỏ gì cũng xong. Ban trợ tá chăm sóc cho các em thật là chu đáo. Mỗi khi đi camping, tĩnh tâm, huấn luyện, v.v., nhìn thấy cái menu là phát thèm. Tại vì các em ăn ngon ngủ yên thì mới có sức sinh hoạt. Nghe thấy mấy đoàn khác trách là trợ tá mình spoil các em. Không sao hết, các em chịu khó sinh hoạt thì các em deserve to be well fed! Right các em? ☺. Kìa, các em đang hô “we love trợ tá yes we do…” ☺
Về quý Cha:
Đoàn của mình sung sướng vì được quý cha thương mến từ thuở ban đầu – từ Cha Liễu, đến Cha Truyền, Cha Thảo, Cha Lợi, Cha Đạt, và Cha Tướng. Mỗi khi đi xa như cắm trại, tỉĩnh tâm, huấn luyện, Cha không ngại đến để cử hành thánh lễ Chúa Nhật cho các em. Hành động của quý Cha làm cho Đoàn mình có nhiều tinh thần để sinh hoạt.
Theo quan niệm của mình, lý do mà đoàn mình thành công là vì có Chúa hiện diện trong mỗi người – trong các em, huynh trưởng, phụ huynh, trợ tá, và Cha linh hướng. Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục dìu dắt đoàn chiên TDV, vì Chúa là đường, là sự thật, và là sự sống của chúng con. Amen!

Thân mến, gia đình John, Hạnh Phước, Lyann and Thái. 5/24/14