Thư Tâm Tình

California, ngày… tháng… năm,

Thoáng chợt mà đã 10 năm đoàn TNTT TDV được thành lập tại nhà thờ St. Elizabeth thuộc thành phố nhỏ bé Milpitas này, tôi đây cũng được biết và sinh hoạt chung với các em cũng được 9 năm qua. TNTT của giáo xứ chúng ta hôm nay thật tuyệt đẹp. Tôi ước mong và cầu chúc cho vẻ đẹp đó nơi TNTT của đoàn TDV được duy trì luôn mãi, không những bề ngoài mà cả bề trong nữa. Và chính anh chị em chúng ta những bậc làm cha mẹ đóng vài trò rất quan trọng để quyết định vấn đề đó.

Thiết nghĩ rằng cứ mỗi lần các em đi cắm trại hè và mỗi lần các em đi tĩnh tâm xa, vài trò huynh trưởng, phụ huynh và các anh chị trợ tá rất nỗ lực, hăng say trong tất cả mọi công việc nhằm để giúp các em thăng tiến đời sống đạo, sống đẹp lòng với Chúa Kito. Nhắc đến đây cựu đoàn trưởng của các em, chị Liên đã không hề phàn nàn mọi việc nhỏ bé trong đoàn, tích cực với các em với mục đích là giúp đỡ các em trong mọi lãnh vực để đạt đến phong trào TNTT là cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm việc tông đồ. Xin Thiên Chúa thương yêu và chúc lành cho sự hy sinh của chị Liên trong nhiều năm qua và đồng hành với chị trong vai trò thủ quỹ đoàn hiện tại. Song song đó đoàn cũng được vinh dự có được trưởng trợ tá miền là anh Hải đã sống chung với các em từ lúc thành lập đoàn, sự hy sinh của anh dành cho các em không sao tả được. Đặc biệt nhất, thiếu anh chắc các em, không những vậy mà phụ huynh và trợ tá cũng không có được những món ăn ngon trong những lần cắm trại hè, tĩnh tâm vv…

Tôi rất vui mừng khi được gần gũi với các em, ước mong sao các bậc phụ huynh và trợ tá trong toàn giáo xứ biết dành cho con cái mình sự quan tâm đặc biệt hơn, biết quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa Giê-su, qua phòng trào Thiếu Nhi Thánh Thể các em dễ dàng gặp gỡ Chúa Giê-su Thánh Thể để được Ngài biến đổi các em thành những con ngoan của Ngài.

Alex – Oanh